Lịch sử thủy tinh Ấn Độ và Trung Quốc

Lịch sử thủy tinh Ấn Độ và Trung Quốc

Lịch sử thủy tinh Ấn Độ và Trung Quốc
Cho Mình 5 Sao Nhé!

Lịch sử thủy tinh Ấn Độ – Trung Quốc

Thủy tinh Ấn Độ Cổ Đại

Phát triển của công nghệ thủy tinh bản địa trong khu vực Nam Á có thể đã bắt đầu từ năm 1730 trước Công nguyên. Bằng chứng về nền văn hóa này bao gồm một màu đỏ nâu hạt thủy tinh cùng với một kho báu của hạt có niên đại khoảng thời gian đó, làm cho nó kính chứng sớm nhất từ thung lũng Indus địa điểm. Kính phát hiện từ các trang web sau đó hẹn hò 600-300 TCN hiển thị màu sắc phổ biến.Chalcolithic bằng chứng của thủy tinh đã được tìm thấy trong Hastinapur , Ấn Độ . Một số văn bản có đề cập đến kính ở Ấn Độ là Shatapatha Brahmana và Luật Tạng . Tuy nhiên, những bằng chứng không thể nhầm lẫn đầu tiên với số lượng lớn, có niên đại từ thế kỷ thứ 3 TCN, đã được phát hiện từ các địa điểm khảo cổ trong Takshashila , cổ đại Ấn Độ .Vào thế kỷ 1, thủy tinh đã được sử dụng để trang trí và vỏ ở Nam Á.tiếp xúc với các giới Greco-Roman thêm các kỹ thuật mới, các nghệ nhân và người Ấn Độ làm chủ một số kỹ thuật đúc thủy tinh, trang trí và màu sắc của các thế kỷ tiếp theo.Các Satavahana thời gian của Ấn Độ cũng sản xuất xi-lanh ngắn của thủy tinh tổng hợp, bao gồm cả những hiển thị một trái chanh ma trận màu vàng bao phủ bởi kính màu xanh lá cây.

Thủy tinh Trung Quốc cổ đại

Mảng kính màu xanh được tìm thấy trong Lăng mộ Nam Việt Vương , có niên đại từ cuối thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên

Trong lịch sử Trung Quốc, thủy tinh đóng vai trò ngoại vi trong nghệ thuật và hàng thủ công, khi so sánh với gốm sứ và kim loại làm việc. Sự phân bố hạn chế khảo cổ học và sử dụng của các đối tượng thủy tinh là bằng chứng về sự hiếm có của vật liệu. Nguồn văn học ngày vào sản xuất đầu tiên của kính thế kỷ thứ 5.  Tuy nhiên, các bằng chứng khảo cổ đầu tiên cho sản xuất thủy tinh ở Trung Quốc đến từ những năm cuối thời nhà Chu (1046 TCN đến 221 TCN).

. Trung Quốc đã học được để sản xuất thủy tinh tương đối muộn hơn Mesopotamians và Ai Cập  đối tượng thủy tinh nhập khẩu đầu tiên đến Trung Quốc trong thời gian cuối mùa xuân và thời gian mùa thu – đầu thời Chiến Quốc (thế kỷ 5 trước Công nguyên), trong các hình thức đa màu ‘ hạt mắt ‘ . Những nhập khẩu tạo ra động lực cho việc sản xuất các hạt thủy tinh bản xứ.

Trong thời nhà Hán (206 trước Công nguyên đến 220 sau công nguyên) việc sử dụng kính đa dạng. Sự ra đời của kính đúc trong giai đoạn này khuyến khích việc sản xuất của các đối tượng đúc, chẳng hạn như đĩa bi và các đối tượng nghi lễ khác. Các đối tượng thủy tinh Trung Quốc từ thời kỳ Chiến Quốc và thời nhà Hán khác nhau rất nhiều trong thành phần hóa học từ các đối tượng thủy tinh nhập khẩu. Kính từ thời kỳ này chứa hàm lượng bari oxit (Bảo) và chì , phân biệt chúng từ ly soda chanh-silica của Tây Á và Lưỡng Hà. Vào cuối triều đại nhà Hán (220 AD), dẫn đầu truyền thống kính -barium từ chối, với sản xuất thủy tinh chỉ nối lại trong 4 thế kỷ thứ 5 sau Công nguyên.

Sự phát triển đó làm tiền đề phát triển của công nghệ chai lọ thủy tinh hiện đại của hai quốc gia hàng đầu về dân số này.

Nguồn: Dang Le Glass

Trả lời

Đóng Menu
Đóng
Hotline: 0775 94 21 94