Lịch sử thủy tinh Trung Cổ ở Châu Âu

Lịch sử thủy tinh Trung Cổ ở Châu Âu

Lịch sử thủy tinh Trung Cổ ở Châu Âu
Cho Mình 5 Sao Nhé!

Lịch sử thủy tinh Trung Cổ ở Châu Âu

Kính các đối tượng từ thế kỷ 7 và 8 đã được tìm thấy trên đảo Torcello gần Venice . Những hình thành một liên kết quan trọng giữa thời La Mã và tầm quan trọng sau này của thành phố đó trong việc sản xuất các vật liệu. Khoảng năm 1000 Sau Công nguyên, một bước đột phá kỹ thuật quan trọng đã được thực hiện ở Bắc Âu khi ly soda, được sản xuất từ đá cuội trắng và thảm thực vật bị đốt cháy đã được thay thế bằng thủy tinh làm từ vật liệu nhiều hơn nữa có sẵn: bồ tạt thu được từ tro gỗ. Từ thời điểm này, thủy tinh phía Bắc khác biệt đáng kể từ đó được tìm thấy trong khu vực Địa Trung Hải, nơi nước ngọt vẫn sử dụng phổ biến.

Cho đến thế kỷ 12, kính màu – kính mà kim loại hoặc các tạp chất khác đã được thêm vào cho màu – đã không được sử dụng rộng rãi, nhưng nó nhanh chóng trở thành một phương tiện quan trọng đối với nghệ thuật La Mã và đặc biệt là nghệ thuật Gothic . Hầu như tất cả chỉ còn tồn tại trong nhà thờ, nhưng nó cũng được sử dụng trong các tòa nhà thế tục lớn. Thế kỷ 11 chứng kiến sự xuất hiện trong Đức về cách thức mới để làm cho tấm kính bằng cách thổi các lĩnh vực. Các lĩnh vực đã được vung ra để tạo thành trục lăn và sau đó cắt trong khi vẫn còn nóng, sau đó tờ bị san phẳng. Kỹ thuật này đã được hoàn thiện trong thế kỷ 13 tại Venice . Các quá trình thuỷ tinh Thái đã được sử dụng cho đến giữa thế kỷ 19. Trong quá trình này, các thợ thổi thủy tinh sẽ quay khoảng 9 pounds (4 kg) thủy tinh nóng chảy ở phần cuối của một thanh cho đến khi nó dẹp vào một đĩa khoảng 5 feet (1,5 m), đường kính. Các đĩa sau đó sẽ được cắt thành tấm. Tàu thủy tinh trong nước vào cuối thời Trung cổ Bắc Âu được gọi là thủy tinh rừng .

Các trung tâm sang trọng chế tạo thủy tinh Ý từ thế kỷ 14 đã đảo Murano , trong đó phát triển nhiều kỹ thuật mới và trở thành trung tâm thương mại xuất khẩu béo bở trong đồ ăn , gương , và các mặt hàng khác. Điều gì đã khiến Venetian Murano thủy tinh khác nhau đáng kể là các viên sỏi thạch anh địa phương đã gần như silica tinh khiết, và được nghiền thành cát rõ ràng tốt mà được kết hợp với tro soda thu được từ Levant , mà Venice tổ chức duy nhất độc quyền . Kính rõ ràng và tốt nhất là màu theo hai cách: thứ nhất, một chất tạo màu tự nhiên là mặt đất và tan chảy với kính. Nhiều người trong số các đại lý màu vẫn còn tồn tại đến ngày nay; cho một danh sách các chất tạo màu, xem dưới đây. Đen kính được gọi là obsidianus sau khi đá vỏ chai. Một phương pháp thứ hai là rõ ràng để sản xuất thủy tinh màu đen, khi tổ chức với ánh sáng, sẽ hiển thị màu sắc trung thực mà kính này sẽ cung cấp cho khác thủy tinh khi được sử dụng như một loại thuốc nhuộm.Khả năng Venetian để sản xuất hình thức cao của kính dẫn đến một lợi thế thương mại trên đất kính sản xuất

Murano danh tiếng của như một trung tâm chế tạo thủy tinh được sinh ra khi nước Cộng hòa Venice, sợ lửa có thể đốt cháy chủ yếu là tòa nhà gỗ của thành phố, ra lệnh glassmakers để di chuyển các xưởng đúc của họ để Murano trong 1291. glassmakers Murano của người dân đã nhanh chóng nổi bật nhất của hòn đảo. Glassmakers không được phép rời khỏi Cộng hòa. Nhiều mất một rủi ro và thiết lập các lò thủy tinh ở các thành phố xung quanh và nơi xa xôi như Anh và Hà Lan.

Kính phóng túng , hoặc pha lê Bohemia, là một trang trí thủy tinh được sản xuất tại khu vực Bohemia và Silesia , bây giờ trong tình trạng hiện nay của Cộng hòa Séc , kể từ thế kỷ 13. Cuộc khai quật khảo cổ học lâu đời nhất của các trang web hẹn hò kính làm khoảng 1250 và nằm trong dãy núi Lusatian Bắc Bohemia. Các trang web đáng chú ý nhất của thủy tinh làm qua các thời đại là Skalice ( Đức : Langenau ), Kamenický Šenov ( Đức : Steinschönau ) và Nový Bor ( Đức : Haida ). Cả hai Nový Bor và Kamenický Šenov có Viện Bảo Tàng Glass của riêng mình với nhiều mặt hàng có niên đại từ khoảng 1600 Đó là đặc biệt xuất sắc trong sản xuất của thủy tinh cao Baroque phong cách từ năm 1685 đến năm 1750. Trong thế kỷ 17, Caspar Lehmann , đá quý cắt để Hoàng đế Rudolf II ở Prague , thích nghi với kính kỹ thuật khắc đá quý với đồng và đồng bánh xe.

Nguồn: Đăng Lê Glass nhà cung cấp chai lọ thủy tinh tại tphcm

Trả lời

Đóng Menu
Đóng
Hotline: 0775 94 21 94